'Đặc sản' bóng bổng

10/12/2019 19:56 GMT+7

TTO - Từ chỗ là đội bóng sợ những đường bóng bổng, đội tuyển U22 Việt Nam dưới thời ông Park đã biến bóng bổng trở thành đặc sản của bóng đá Việt Nam.

Đặc sản bóng bổng - Ảnh 1.

Văn Hậu đánh đầu mở tỉ số cho U22 Việt Nam trước Indonesia - Ảnh: N.K

Video bàn thắng của Văn Hậu vào lưới U22 Indonesia

Phút 39, Đức Chinh có pha đi bóng xuống biên trái. Cầu thủ số 9 của U22 Việt Nam bị đối thủ phạm lỗi. Đứng trước quả đá phạt này, nhiều CĐV đã mường tượng đến tình huống nguy hiểm về khung thành của U22 Indonesia.

Sở dĩ có sự tin tưởng đó là bởi dưới thời ông Park, đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là đội U22 VN tại SEA Games 2019 đã biến bóng bổng thành thứ đặc sản. Cho đến thời điểm này, hơn 80% số bàn thắng của U22 Việt Nam tại giải đến từ những tình huống bóng bổng.

Cuối cùng, niềm tin đó cuối cùng đã trở thành hiện thực. Từ quả treo bóng có chủ đích của Hùng Dũng, với ưu thế về chiều cao, Văn Hậu đã bật cao đánh đầu dũng mãnh, ghi bàn mở tỉ số cho U22 Việt Nam.

Ở vòng bảng, U22 Indonesia đã để Việt Nam gỡ hòa 1-1 từ tình huống cố định (phạt góc). Chắc chắn U22 Indonesia đã nghiên cứu rất kỹ "đặc sản" này của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, dù biết nhưng U22 Indonesia đã không thể chống đỡ.

Trước trận đấu này, cựu danh thủ Widodo Cahyono Putro cho rằng trình độ của U22 Việt Nam đã vượt ra ngoài khu vực Đông Nam Á. Rõ ràng, với việc biến bóng bổng  - một điểm yếu của hầu hết các đội Đông Nam Á - thành đặc sản, U22 Việt Nam đã thực sự vươn lên tầm mới.

Đặc sản bóng bổng - Ảnh 3.
U22 Việt Nam - Indonesia (hết hiệp 1) 1-0: Văn Hậu mở tỉ số U22 Việt Nam - Indonesia (hết hiệp 1) 1-0: Văn Hậu mở tỉ số

TTO - Phút 40, từ quả đá phạt của Hùng Dũng, Văn Hậu bật cao đánh đầu ghi bàn mở tỉ số cho U22 Việt Nam.

HOÀI DƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận