Thứ 4, ngày 8 tháng 9 năm 2021
Khó tìm mua linh vật SEA Games 2019 tại Philippines
TTO - Không như những kỳ SEA Games trước, chủ nhà Philippines lại không hề bán rộng rãi linh vật SEA Games 2019 tại các địa điểm thi đấu. Vì thế, dù rất muốn mua linh vật để làm kỉ niệm, nhưng không phải ai cũng có thể mua được.
Những chú linh vật SEA Games 2019 - Ảnh: N.K
Linh vật SEA Games 2019 có tên là Pami, được tạo nên bởi 7 quả bóng tròn với 4 màu là vàng, trắng, xanh, đỏ. Theo người Philippines, 'Pami' có nghĩa là con mèo, nhưng rộng ra, nó nằm trong từ 'Pamilya" tức là gia đình.
Các VĐV giành huy chương sẽ được ban tổ chức tặng kèm một con linh vật Pami. Nhưng dĩ nhiên, ai cũng muốn mua thêm để dành tặng cho gia đình hoặc bạn bè.
VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành nhận HCV và linh vật Pami - Ảnh: N.K
Giới truyền thông tác nghiệp tại SEA Games 2019 không được tặng Pami thì còn muốn mua hơn nữa. Gặp ai cũng hỏi nhau chỗ bán rồi nhận được cái lắc đầu từ đồng nghiệp.
Không tính bóng đá đã thi đấu sớm từ ngày 25-11, SEA Games 2019 đã khai mạc được 5 ngày. Tuy nhiên, để tìm mua được Pami quả là khó khăn. Hai sân bóng đá Rizal Memorial (Manila) và Binan (Laguna) chẳng nơi nào có quầy bán linh vật SEA Games 2019.
Pami tại World Trade Center có giá đến 1.800 peso - Ảnh: THANH THÚY
Các địa điểm thi đấu các môn khác như cử tạ, quần vợt, thể dục dụng cụ ở Mania cũng chẳng bán. Ngay như Clark, địa điểm thi đấu chính của SEA Games 2019, người ta cũng chẳng thấy chỗ nào bán ở các địa điểm thi đấu.
Chỉ có mới hôm 4-12, Pami mới được chủ nhà Philippines đem ra bán ở World Trade Center - địa điểm thi đấu môn wushu và đấu kiếm tại Manila.
Nhưng giá thì trên trời: 1.800 peso (khoảng 900 ngàn đồng VN) cho 1 con Pami nên cũng chẳng ai muốn mua vì quá mắc. Trong khi ở các kỳ SEA Games hay ASIAD hay World Cup, linh vật chỉ vào khoảng 500 đến 700 ngàn đồng.
Pami được bày bán chung với những chú thú nhồi bông khác tại một trung tâm thương mại ở Manila - Ảnh: N.K
Nhưng một phóng viên Việt Nam khi đi dạo ở trung tâm thương mại tại Manila sau một ngày thi đấu đã phát hiện ra chỗ bán linh vật SEA Games 2019. Không chỉ vậy, giá còn rất mềm: 895 peso (khoảng 450 ngàn đồng).
Thế là mọi người chỉ nhau địa chỉ mua rồi đưa lên facebook khiến những phóng viên chưa tìm mua được ở Manila lẫn ở Clark xa xôi cũng phải "thèm" và nhờ mua dùm. Ngay như một cán bộ hậu cần của VFF cũng vào hỏi riêng người viết facebook, nhờ mua dùm 5 con để dành tặng bạn bè.
Thế mới thấy sức hút của linh vật SEA Games 2019 lớn như thế nào. Nhưng dường như chủ nhà Philippines lại không chú trọng vào chuyện bày bán Pami.
-
TTO - Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro khi tồn tại tình trạng doanh nghiệp có quy mô nhỏ nhưng huy động vốn với khối lượng lớn, lãi suất cao, phát hành trái phiếu không có tài sản đảm bảo, đặc biệt là doanh nghiệp bất động sản.
-
TTO - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết hơn 80% sàn giao dịch bất động sản không có doanh thu, doanh thu thấp, 28% sàn giao dịch phải giải thể, phá sản do ảnh hưởng dịch COVID-19 thời gian qua.
-
TTO - Việt Nam đang có cơ hội vàng để phát triển xe điện vì có tiềm năng phát triển điện sạch; xe điện là lĩnh vực mới nhưng Việt Nam có cùng điểm xuất phát với các nước trong khu vực, thậm chí nhỉnh hơn...
-
Bất chấp dịch COVID-19, các chuyên gia vẫn cho thấy sự lạc quan về cơ hội mở ra đối với thị trường BĐS. Tuy nhiên, xu thế chọn mua BĐS của khách hàng cũng đã có nhiều thay đổi.
-
Trong bối cảnh xã hội biến động bởi dịch bệnh, ‘khẩu vị’ của nhà đầu tư bất động sản và xu hướng sở hữu của các khách hàng cao cấp tại Hà Nội có nhiều thay đổi rõ nét.
-
TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định 1443 thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025.
-
TTO - Ngày 30-8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh vừa ban hành quy định về tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn.
-
TTO - Để bảo đảm sinh hoạt của người dân vùng tâm dịch phía Nam, từ ngày 26 đến 30-8, tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng đã kiểm tra tình hình cấp nước, xử lý nước thải, vận hành bệnh viện dã chiến và các cơ sở hỏa táng.
-
TTO - Văn phòng Chính phủ vừa lấy ý kiến 4 bộ Kế hoạch và đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp về đề xuất giao cho 5 tỉnh, thành phố cùng đầu tư 197,6km đường vành đai 4 TP.HCM.
-
TTO - Sau 1 năm nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tổ hợp trung tâm thương mại, outlet, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội Hòa Bình dọc trục đường Nhật Tân - Nội Bài, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội vẫn chưa đồng ý.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận