Lái xe lạc đường khiến VĐV Kurash Việt Nam bị trễ buổi tập

29/11/2019 16:40 GMT+7

TTO - Chiều 29-11, đội tuyển Kurash Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm sự kiện Laus Group - nơi sẽ tổ chức thi đấu môn này vào ngày 1-12. Tuy nhiên vì bị lạc đường, lái xe người Philippines đã khiến đội tuyển bị trễ hàng tiếng đồng hồ.

Lái xe lạc đường khiến VĐV Kurash Việt Nam bị trễ buổi tập - Ảnh 1.

Buổi tập làm quen nhà thi đấu của VĐV Kurash bị ảnh hưởng vì lái xe của ban tổ chức đi lạc đường - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Kurash và võ gậy là hai môn thể thao có mặt tại làng VĐV ở New Clark City từ những ngày đầu tiên do thi đấu ngay sau ngày SEA Games 30 khai mạc.

Chiều 29-11, các VĐV Kurash được bố trí tập buổi đầu tiên ở khu vực thi đấu chính thức của môn thể thao này là Trung tâm sự kiện Laus Group cách làng VĐV khoảng 40km.

Để chuẩn bị cho buổi tập, HLV Đỗ Ngọc Hùng đã đăng ký với ban tổ chức (BTC) bố trí xe từ rất sớm để chở đoàn đến địa điểm tập luyện. 14h đội tuyển Kurash đã có mặt ở cổng làng và 14h15 xe bắt đầu xuất phát.

Thế nhưng do bị lạc đường, đến tận 16h30 xe mới chở đội tuyển Kurash đến nhà tập. Thay vì chỉ đi quãng đường khoảng 40km, các VĐV phải ngồi trên xe gần 100km.

HLV Đỗ Ngọc Hùng cho biết buổi sáng anh đã đi kiểm tra sân bãi và chỉ đi mất 1 tiếng đồng hồ để đến chỗ tập. Tuy nhiên, buổi chiều do lái xe lạc đường đã khiến các VĐV phải đi quãng đường rất xa, ảnh hưởng đến thời gian tập luyện của VĐV.

Việc lái xe của BTC lạc đường gây bức xúc cho các VĐV, bởi họ chỉ có 1-2 buổi tập trước ngày thi đấu. Đó là chưa kể có VĐV đang trong tình trạng phải ép cân.

VĐV Hoàng Thị Tình (52kg) lo lắng: "Chiều 1-12 chúng tôi sẽ thi đấu, nếu lạc đường thế này có khi phải xin đi từ sáng đến nhà thi đấu để chờ cho yên tâm".

Sau khi các VĐV xuống xe, lái xe của BTC đã phải xin lỗi đội Kurash Việt Nam.

Kurash hi vọng có HCV trong ngày đầu SEA Games

Ngay sau lễ khai mạc, ngày 1-12 đội tuyển Kurash sẽ bước vào thi đấu. Với 10 VĐV (5 nam, 5 nữ), thi đấu ở 5 hạng cân, Kurash hi vọng sẽ có HCV ngay trong ngày đầu tranh tài.

HLV Đỗ Ngọc Hùng nói: "Đây là lần đầu tiên Kurash có mặt tại SEA Games, vì thế mỗi VĐV, mỗi hạng cân đều là ẩn số phải đến khi thi mới biết. Tôi hi vọng Kurash có thể "mở hàng" huy chương cho đoàn TTVN".

Thăm làng vận động viên SEA Games 30 ở New Clark City Thăm làng vận động viên SEA Games 30 ở New Clark City

TTO- Làng vận động viên tại New Clark City là đại bản doanh của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 30, trong đó có Việt Nam. Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có chuyến thăm làng VĐV để thông tin về việc ăn, ở của các đoàn thể thao tại đây.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận