-
Thứ 7 15/02Kinh doanh
Hai món ngon 'ăn hoài không chán' ở xứ Huế
TTO - Vào những ngày Tết Canh Tý 2020, khi những món ăn như bánh chưng bánh tét, thịt heo ngâm nước mắm, khô gà lá chanh, mực nướng, dưa món, nem chả, mứt… đã chán ngán, tôi thường tìm đến với những món ăn mang tính cân bằng dinh dưỡng hơn.
-
Thứ 5 13/02Kinh doanh
Bún nước lèo thơm mùi mắm pròhốc, ăn sao cho khỏi 'trớt quớt'?
TTO - Gắp bún vào tô, rau ghém bên trên, chan một vá nước lèo nóng hổi có đủ thịt cá, huyết heo, nấm, sả ớt… phủ mặt, vắt thêm chút nước dấm ớt.
-
Thứ 5 13/02Kinh doanh
Món cá tỉ đô người Tây mê!
TTO - Độ trước Tết, anh bạn người miền Tây lên Sài Gòn, rủ ra quán hải sản lai rai. Độ một vài ly, đang ăn uống ngon lành, chuyện trò rôm rả, anh bạn chợt như nhớ ra điều gì, bèn cắt ngang: 'Có cái này hay lắm anh em mình thử chơi'.
-
Thứ 4 12/02Kinh doanh
Cá diếc chiên giòn chấm mắm ớt, món bình dân biến thành 'hàng hiệu'
TTO - Không cao lương mỹ vị, cũng không "sang chảnh" như các đặc sản thường thấy, chỉ cần bỏ ra 30.000 - 40.000 đồng là có ngay ký cá diếc đồng về chế biến, ngon tới vấn vương.
-
Chủ nhật 09/02Kinh doanh
Tháng giêng ăn bún cá Châu Đốc, ghiền như dính bùa dính ngải
TTO - Chỉ có đặc sản từ căn bếp của chị, trên cái hàng ba nhà sàn lồng lộng gió đồng, sau những bữa cơm tết ê hề thịt mỡ, mới có thể làm mình nhớ lâu và thòm thèm suốt cả năm đến vậy.
-
Thứ 5 06/02Kinh doanh
Phở cuốn, món ngon 'trăm nhớ ngàn thương' ăn tới đâu đã đời đến đó
TTO - Món phở nước thông thường của Hà Nội không chỉ khiến du khách trong và ngoài nước "trăm nhớ ngàn thương" mà nơi đây còn nổi tiếng với món phở khô, gọi là phở cuốn, ăn tới đâu "đã đời" đến đó, nhất là giản ngán dịp Tết.
-
Thứ 5 06/02Kinh doanh
Xôi - “Hoa hậu” lễ tiệc Tết Việt Nam
TTO - Tết nhất, cúng kiến vắng bóng xôi thì còn gì không khí rình rang trang trọng. Có xôi là có lễ Tết Việt và ngược lại.
-
Thứ 4 05/02Kinh doanh
Tép rang nước cốt dừa - món ngon nhất Bến Tre mùa Tết
TTO - Năm nào qua ngày mùng 4 Tết, bà xã tôi cũng ra chợ tìm mua cho được một một mớ tép bạc về rang nước cốt dừa để, đổi vị sau mấy ngày ăn toàn thịt cá, nem bì phát ngán.
-
Thứ 2 03/02Kinh doanh
Có đặc sản nào ngon bằng món 'Trăng sáng trên sông'?
TTO - Mỗi lần nhìn gió bấc thổi là tôi lại cảm nhận được mùa xuân đã về chạm ngõ. Gió bấc thổi càng mạnh thì bông so đũa càng nở nhiều, trắng rợp cả cây, nhất là vào những ngày giáp tết.
-
Thứ 6 31/01Kinh doanh
Chạo tôm đèn lồng thơm nồng trong tiệc gia đình ngày tết
TTO - Biến tấu từ những que chạo tôm quấn mía truyền thống, mình làm khác đi bằng cách làm ra đèn lồng chạo tôm từ những gốc sả.
-
Thứ 5 30/01Kinh doanh
Đậm đà Món ngon ngày tết
TTO - Nhắc tới bánh chưng của người Việt xa quê, không thể bỏ qua bài của chị Nguyễn My, bà chủ nhà hàng Việt ở Latvia (châu Âu): "Lá chuối mắc gấp 15 lần thịt gà nên chỉ bọc một lớp mỏng cho có mùi lá, màu lá..."
-
Thứ 4 29/01Kinh doanh
Lẩu cơm cháy - 'ăn vã mồ hôi' ngày tết vẫn thòm thèm
TTO - Người dân xứ biển quê tôi đã "phát minh" ra một món ăn đảm bảo bạn sẽ ăn "quần quật" đến vã mồ hôi mà vẫn thèm: lẩu cơm cháy.
-
Thứ 3 28/01Kinh doanh
Ngán cao lương mỹ vị ngày tết? Ăn bún bắp Phú Yên, Tây ta đều ngả nghiêng
TTO - Khi đã quá ngán giò chả nem hay các món cao lương mỹ vị, chỉ cần bát bún bắp (ngô) với khúc cá nấu chua hay nước cốt xương bình thường cùng ít rau sống cũng đắm say lòng người.
-
Thứ 2 27/01Kinh doanh
Úy mèn ơi, dưa hấu mà chua cay mặn ngọt, ngon lạ lùng
TTO - Cùng họ trái cây, tụi dâu cam, kiwi, nho mê nàng dưa hấu cực kỳ. Chỉ cần nếm qua salad dưa hấu, cam, olive trộn tôm nõn của người Alanta một lần là nhớ suốt đời.
-
Thứ 7 25/01Kinh doanh
Mùng một tết, không phải thịt, cá mà đây mới là món ngon tuyệt đỉnh
TTO - Ngày tết, đi đâu cũng thịt, cá, các loại bánh, nhiều người nhìn thức ăn ấy là ngấy! Có đĩa cải chua ăn mấy ngày này, ai cũng thích.
-
Thứ 6 24/01Kinh doanh
Bán hôm nay nữa thôi, mai có cá cũng không bán, để dành ăn tết
TTO - Trong khi nhiều người cứ đến tết là tư duy thịt, tôi lại nghĩ ngược: cần phải kiếm ít món cá cho tết này. Chị bán cá cũng nói: "Bán hôm nay nữa thôi, mai có cá cũng không bán, để dành ăn tết".
-
Thứ 5 23/01Kinh doanh
Lạp sườn hun khói, ngon vô đối của vùng Tây Bắc
TTO - Trong những ngày tết, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món lạp sườn hun khói với hương vị đặc biệt và mức độ phổ biến trong mâm cỗ mỗi nhà của người vùng cao.
-
Thứ 5 23/01Kinh doanh
Bánh chưng 'chuẩn Lang Liêu' chấm mật mía, ai mà cưỡng nỗi
TTO - Mẹ hì hục cả chiều mới xay hết chục cây mía. Trong quá trình xay phải có tấm lọc để được nước mía tinh khiết, và cho thêm quả quất (trái tắc) để hạn chế bọt.
-
Thứ 4 22/01Kinh doanh
Ai tới Gò Khổng Tước mà chưa ăn bánh nghệ?
TTO - Ông Năm Lâm bận bịu khi cha bệnh nặng nên mãi tới năm ngoái mới dự lễ hội bánh dân gian, và nhờ đó người đời mới biết bánh nghệ xứ Gò Công. Mà ăn dịp tết đoàn viên mới đã!
-
Thứ 4 22/01Kinh doanh
Quà tết ê hề, tôi nhớ hoài bát cơm cá khô ăn kèm dưa hấu
TTO - Má không còn bận rộn với những buổi chiều cuối năm hái rau, xẻ cá. Anh Hai gửi cho ba má ít tiền, chị Ba thuê xe dịch vụ chở vào tận nhà cả một thùng đồ ăn, ngập mặt suốt Tết chưa chắc đã hết kèm với lời nhắn hứa hẹn ra Giêng sẽ về.