Ngàn lời chúc cho 'người sắt' Phương Trinh sau tấm huy chương quý giá

03/12/2019 12:58 GMT+7

TTO - Thông tin Phương Trinh giành huy chương SEA Games đã làm nức lòng cộng đồng người chơi 3 môn phối hợp ở Việt Nam, khi phong trào tập luyện môn thể thao 'người sắt' này đang phát triển khá mạnh.

Ngàn lời chúc cho người sắt Phương Trinh sau tấm huy chương quý giá - Ảnh 1.

Phương Trinh (phải) và chiếc huy chương đồng lịch sử ở SEA Games 30 - Ảnh: K.X.

Ngày 2-12, vận động viên Nguyễn Thị Phương Trinh đã bất ngờ mang về huy chương đồng ở nội dung 2 môn phối hợp (phân môn của 3 môn phối hợp). Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham dự môn thi này tại SEA Games. Đáng nói Phương Trinh và các vận động viên tham dự nội dung 3 môn phối hợp Việt nam đều xuất thân từ giới phong trào và cựu vận động viên.

Phương Trinh tham dự nội dung 2 môn phối hợp cá nhân với các phần thi gồm: chạy 10km, đạp xe 40km, chạy 5km. Kết thúc cuộc thi cô cán đích với thời gian 2 giờ 14 phút 20 giây và giành huy chương đồng. 

Thông tin Phương Trinh giành huy chương SEA Games đã làm nức lòng cộng đồng người chơi 3 môn phối hợp ở Việt Nam, khi phong trào tập luyện môn thể thao "người sắt" này đang phát triển khá mạnh. Hàng ngàn lời chúc đã được gửi đến Phương Trinh và đội tuyển 3 môn phối hợp Việt Nam.

Không có môn nào của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 lại có thành phần "phức tạp" như 3 môn phối hợp. Chuyên gia Loo Chuan Rong được thuê từ Singapore. Ba HLV Nguyễn Anh Tuấn (doanh nhân), Phan Thị Thu Trang, Phạm Minh Quang (quản lý cấp cao) đều là dân chơi 3 môn phối hợp. Còn vận động viên cũng đủ thành phần từ cựu vận động viên bơi lội: Lâm Quang Nhật, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phạm Thúy Vi; Cao Ngọc Hà (doanh nhân), Nguyễn Tiến Hùng (công nhân)...

Riêng Phương Trinh (22 tuổi) từng là vận động viên đua xe đạp và giờ là điền kinh của tỉnh Hậu Giang. Trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi Phương Trinh có huy chương đồng, HLV Nguyễn Anh Tuấn nói: "Vận động viên chúng tôi đủ mọi thành phần và mới có vài tháng tập luyện. Tấm huy chương đồng của Phương Trinh vì thế rất quý giá, vì cô ấy đã nỗ lực hơn những gì cô ấy có. Tham dự SEA Games, chúng tôi cũng biết được trình độ của mình ở đâu để tiếp tục phấn đấu. Mục tiêu là sớm thành lập Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam để phát triển mạnh mẽ hơn nữa môn thể thao này".

Ông Dương Đức Thủy, trưởng bộ môn điền kinh và là lãnh đội đội tuyển 3 môn phối hợp, cho biết thành tích của Phương Trinh mở ra cho 3 môn phối hợp Việt Nam con đường tham gia vào các đại hội thể thao quốc tế. Ba môn phối hợp là môn thể thao nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic, Asiad, SEA Games.

Các vận động viên kurash lập đại công

Ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 30 (2-12), các VĐV kurash đã thi đấu xuất sắc khi giành trọn cả 5 huy chương vàng ở 5 hạng cân tham dự.

VĐV Lê Đức Đông mở màn một ngày thành công của kurash Việt Nam với chiếc huy chương vàng hạng cân dưới 66kg nam. Nối tiếp thành công của Lê Đức Đông là các VĐV Trần Thị Thanh Thủy (+70kg nữ), Vũ Ngọc Sơn (-73kg nam), Bùi Minh Quân (-81kg nam) và Nguyễn Thị Lan (-70kg nữ).

capture

K.T.

Cập nhật SEA Games 30 (3-12): Wushu và Cử tạ giành 2 huy chương vàng Cập nhật SEA Games 30 (3-12): Wushu và Cử tạ giành 2 huy chương vàng

TTO - Sáng 3-12, Wushu và Cử tạ đã lần lượt mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 chiếc huy chương vàng (HCV) do công của Phạm Quốc Khánh (nam quyền) và Hoàng Thị Duyên (49kg nữ).

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận