Quần vợt Việt Nam chạm mốc lịch sử ở SEA Games

04/12/2019 10:32 GMT+7

TTO - Ngày 4-12, tay vợt Savanna Lý Nguyễn đã vượt qua đối thủ Indonesia Priska Madelyn Nugroho để giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ đầu tiên trong lịch sử quần vợt Việt Nam ở đấu trường SEA Games.

Quần vợt Việt Nam chạm mốc lịch sử ở SEA Games - Ảnh 1.

Tay vợt Savanna Lý Nguyễn vào chung kết đơn nữ - Ảnh: N.K.

Ở SEA Games năm nay, quần vợt Việt Nam đã trở thành một thế lực đáng gờm của giải nhờ sự giúp sức của các tay vợt Việt kiều. Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Việt kiều Canada Savanna Lý Nguyễn đã thẳng tiến đến trận chung kết.

Savanna Lý Nguyễn khởi đầu trận bán kết với Priska Madelyn Nugroho khá suôn sẻ. Cô dễ dàng vượt lên dẫn trước 3-1 ở ván đầu tiên. Bất chấp Priska Madelyn Nugroho đã chơi đầy cố gắng để cân bằng tỉ số 3-3, Savanna Lý Nguyễn vẫn giành được phần thắng 6-4 ở ván này.

Bước sang ván hai, Priska Madelyn Nugroho mang đến khá nhiều khó khăn cho tay vợt đại diện Việt Nam. Tay vợt Indonesia bất ngờ vươn lên dẫn trước 2-0. Nhưng đến giữa ván, Priska Madelyn Nugroho đã gặp chấn thương và phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế. Dù nỗ lực trở lại sân tiếp tục trận đấu nhưng Priska Madelyn Nugroho cũng đành tuyên bố bỏ cuộc khi tỉ số ván hai đang là 3-3.

Vượt qua Priska Madelyn Nugroho, Savanna Lý Nguyễn đã giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ. Đó sẽ là trận chung kết đơn đầu tiên trong lịch sử quần vợt Việt Nam ở đấu trường SEA Games.

Quần vợt Việt Nam chạm mốc lịch sử ở SEA Games - Ảnh 2.

Tay vợt Lý Hoàng Nam - Ảnh: N.K.

Ở tứ kết nội dung đơn nam, tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn cũng đã giành thắng lợi khá dễ dàng với tỉ số 2-0 (6-3, 6-0) trước hạt giống số 6 người Malaysia Christian Didier Chin. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam cũng đã có chiến thắng 2-0 (6-2, 6-3) trước đối thủ Singapore Hao Yuan Ng.

Quần vợt SEA Games bị hoãn 4 lần vì trời mưa bão Quần vợt SEA Games bị hoãn 4 lần vì trời mưa bão

TTO - Ảnh hưởng của bão Kammuri đã khiến trời Manila mưa liên tục trong sáng 3-12. Vì thế, môn quần vợt bị hoãn đến 4 lần sang 14h, nhưng chưa biết có bị hoãn nữa hay không vì trời vẫn cứ mưa.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận