Quang Hải phải nghỉ ít nhất hai tuần

06/12/2019 10:43 GMT+7

TTO - Chia sẻ trước buổi tập của đội tuyển U22 Việt Nam vào sáng 6-12 trên sân Rizal Memorial (Philippines), bác sĩ Trần Anh Tuấn thông tin về mức độ chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải.

Quang Hải phải nghỉ ít nhất hai tuần - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ trước buổi tập sáng 6-12 - Ảnh: MAI ANH

Quang Hải phải rời sân ở phút 23 sau pha va chạm với trung vệ đội trưởng Irfan Fandi Ahmad trong trận thắng U22 Singapore 1-0 ở lượt thứ 4 bảng B SEA Games 2019 hôm 3-12. 

Nói về chấn thương của Quang Hải sau khi có kết quả chụp MRI tại Bệnh viện Manila, bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ: "Theo chẩn đoán cuối cùng của chúng tôi, Quang Hải bị rách đầu dài cơ nhị đầu đùi trái. Quang Hải sẽ được cho uống thuốc kèm với vật lý trị liệu gồm chiếu tia laser, điện phân, siêu âm và phải tập các bài tập phục hồi. Thời gian để Quang Hải quay trở lại sân cỏ ít nhất là 2 tuần".

Quang Hải phải nghỉ ít nhất hai tuần - Ảnh 2.

Quang Hải (thứ hai từ phải sang) chào cờ trong trận U22 Việt Nam - Thái Lan - Ảnh: N.K.

Về một số thông tin cho rằng Quang Hải bị đa chấn thương, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam khẳng định là hoàn toàn không chính xác. 

"Thực sự, lúc này Quang Hải chỉ bị duy nhất chấn thương rách đầu dài cơ nhị đầu đùi trái, còn những phần khác trên cơ thể vẫn bình thường. Không có chuyện cơ háng của Quang Hải bị tổn thương như thông tin bác sĩ của U20 Việt Nam ở nhà cho biết".

Trả lời câu hỏi của giới truyền thông về việc liệu Quang Hải có kịp hồi phục cho trận chung kết SEA Games 2019 nếu như U22 Việt Nam lọt vào chung kết vào ngày 10-12, bác sĩ Trần Anh Tuấn tránh trả lời trực tiếp. 

Ông nói: "Chúng tôi đang cố gắng để Quang Hải quay trở lại sân cỏ sớm nhất. Chúng tôi đang tích cực điều trị tốt nhất cho cậu ta. Bởi với dạng chấn thương này không thể nào cố mà đá được, không thể đá được, chạy được".

Quang Hải phải nghỉ ít nhất hai tuần - Ảnh 3.
Video: Quang Hải khóc trên băng ghế dự bị Video: Quang Hải khóc trên băng ghế dự bị

TTO - Trong trận gặp Thái Lan, Quang Hải đã đứng lặng lẽ rồi nghẹn ngào rơi nước mắt trên băng ghế dự bị. Đây là một SEA Games buồn của Quang Hải khi gặp phải chân thương ngay ở vòng đấu bảng.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận