Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

SEA Games 30 ghi tên eSports vào danh sách thi đấu chính thức

05/06/2019 16:00 GMT+7

Đây là lần đầu tiên thể thao điện tử (eSports) có tên trong danh sách tranh huy chương của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

SEA Games 30 ghi tên eSports vào danh sách thi đấu chính thức - Ảnh 1.

Mobile Legends: Bang Bang là trò chơi đầu tiên được xác nhận trong danh sách các nội dung thi đấu tại SEA Games 30.

Sáu nội dung thi đấu bao gồm hai trò chơi trên thiết bị chơi game (console), hai trò chơi trên PC và hai trò chơi trên thiết bị di động. Mobile Legends: Bang Bang là trò chơi đầu tiên được xác nhận trong danh sách này từ tháng 11-2018. Bốn nội dung khác đã được công bố là Dota 2, Starcraft II, Arena of Valor và Tekken 7. Tựa game thứ sáu vẫn đang được Ban tổ chức thảo luận.

Mobile Legends: Bang Bang là trò chơi điện tử thuộc thể loại game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) với thể thức thi đấu 5vs5 cổ điển. Đây là cái tên đã và đang gây sốt trên tất cả các bảng xếp hạng về game MOBA trên toàn thế giới.

SEA Games 30 ghi tên eSports vào danh sách thi đấu chính thức - Ảnh 2.

Với 529 nội dung thi đấu thuộc 56 môn thể thao, SEA Games 30 hiện đang giữ kỷ lục về số lượng môn thi. Đồng thời, đây cũng là kỳ đại hội phá vỡ nhiều cột mốc ở khu vực: môn điền kinh có 48 nội dung thi đấu, eSports lần đầu có tên trong danh sách với tựa Mobile Legends: Bang Bang. Tại Việt Nam, phiên bản Mobile Legends: Bang Bang do công ty VNG phát hành cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi và báo giới trước thông tin này.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 10-12-2019 tại Philippines. 4 địa điểm tổ chức dự kiến là New Clark City, Subic, Manila, và BLT (Batangas, La Union và Tagaytay). Lễ khai mạc được tổ chức tại Philippine Arena (Bulcan); lễ bế mạc diễn ra ở thành phố New Clark.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận