Tuyển nữ VN tập sân cỏ tự nhiên chuẩn bị trận đấu trên sân cỏ nhân tạo

23/11/2019 20:32 GMT+7

TTO - Chiều 23-11, đội tuyển nữ VN đã có buổi tập đầu tiên tại Philippines nhằm chuẩn bị cho trận mở màn với kình địch Thái Lan ở SEA Games 2019. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải tập trên sân cỏ tự nhiên thay vì nhân tạo.

Tuyển nữ VN tập sân cỏ tự nhiên chuẩn bị trận đấu trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 1.

Buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam trên mặt sân cỏ tự nhiên - Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Theo lịch tập được chủ nhà Philippines sắp xếp, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Rizal Memorial vào lúc 14h.

Tuy nhiên, từ khách sạn đội đóng quân ở Luzon đến Manila lại khá xa (khoảng 40 km) và hay bị kẹt xe nên phải di chuyển hơn hai tiếng đồng hồ. 

Vì thế, HLV Mai Đức Chung đã quyết định hủy buổi tập trên Rizal Memorial. Thay vào đó, toàn đội tập tạm trên sân cỏ tự nhiên Everest Sky, cách khách sạn khoảng 10 phút di chuyển.

Tuyển nữ VN tập sân cỏ tự nhiên chuẩn bị trận đấu trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 2.

Các cầu thủ nữ Việt Nam khởi động - Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Việc phải tập luyện trên sân cỏ tự nhiên và không được làm quen mặt sân nhân tạo ít nhiều sẽ gây khó khăn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trong quá trình chuẩn bị cho trận mở màn bảng B với Thái Lan vào ngày 26-11 tới trên sân Binan.

Bởi cũng giống như bóng đá nam, tất cả các trận đấu của bóng đá nữ ở SEA Games 2019 đều diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Bóng đá nữ SEA Games 2019 có 6 đội tham dự và được chia làm hai bảng. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào đá bán kết. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B gồm Thái Lan và Indonesia. Bảng A gồm Philippines, Myanmar và Malaysia.

Ở SEA Games 2017 diễn ra tại Malaysia, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành HCV. Tuy nhiên, kỳ SEA Games này sẽ không hề dễ dàng khi Thái Lan cũng đang rất khao khát vượt qua Việt Nam để giành HCV.

Tuyển nữ VN tập sân cỏ tự nhiên chuẩn bị trận đấu trên sân cỏ nhân tạo - Ảnh 3.
U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ đến Philippines U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ đến Philippines

TTO - Tối 22-11, đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt chân đến Philippines, bắt đầu hành trình chinh phục HCV SEA Games 2019.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận