Thứ 2, ngày 16 tháng 12 năm 2019
U22 Việt Nam: 'bay' cùng 'đôi cánh' đội tuyển
TTO - Nếu như Hùng Dũng là điều được dự đoán thì Trọng Hoàng lại là lựa chọn bất ngờ. Vì sao?

Giới chuyên môn đánh giá cao Trọng Hoàng (8) và Hùng Dũng (16) khi được chọn tăng cường cho U22 Việt Nam dự SEA Games 30 - Ảnh: N.KHÔI
Nói về Hùng Dũng, cựu tuyển thủ Nguyễn Tuấn Phong (Huy chương bạc SEA Games 2003) nói: "Tư duy chiến thuật sắc sảo giúp Hùng Dũng biết cách điều tiết nhịp độ trận đấu hợp lý. Do đó, trước khi ông Park công bố tên cầu thủ bổ sung, giới chuyên môn nhận định Hùng Dũng là cái tên được ưu tiên số 1 bởi đó là vị trí xung yếu mà tuyển U22 Việt nam đang thiếu.
Hơn nữa, nhờ thấm nhuần triết lý bóng đá của ông Park nên Hùng Dũng không mất thời gian làm quen chiến thuật khi sang đá cho U22 Việt Nam.
Quan điểm chọn người của ông Park là một vị trí ít nhất phải có 2 người, ở hành lang phải chỉ mới có Hồ Tấn Tài nên việc xuất hiện của Trọng Hoàng là quá hợp lý. Theo tôi, tiền vệ này được tăng cường bởi lối chơi bóng rất toàn diện trong tấn công lẫn phòng ngự. Phong cách thi đấu hừng hực lửa của anh sẽ hun đúc tinh thần của toàn đội. Do mật độ thi đấu ở SEA Games 30 quá dày, nên tuyển U22 Việt Nam rất cần mẫu cầu thủ giàu thể lực như Trọng Hoàng".
Trong khi đó, cựu tuyển thủ Trần Công Minh phân tích: "Hùng Dũng là sự lựa chọn quá hợp lý. Tiền vệ trung tâm là nơi luôn tiềm ẩn nhiều va chạm, luôn đối mặt với thẻ phạt, Nhưng xem Hùng Dũng thi đấu thì khán giả luôn an tâm bởi cầu thủ này hiếm khi bị thẻ phạt vì lỗi tranh chấp cứng rắn.
Trong thành tích 3 thắng, 2 hòa sau 5 trận đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á có sự đóng góp công sức không nhỏ của hai tiền vệ biên Văn Hậu - Trọng Hoàng. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi ông Park chọn phương án tuyển U22 Việt Nam sẽ "bay" cùng "đôi cánh" của đội tuyển quốc gia ở SEA Games 30.
Thêm vào đó, với Hùng Dũng và Trọng Hoàng, bộ khung của tuyển U22 Việt Nam với nhiều tuyển thủ đang chơi cho đội tuyển Việt Nam sẽ giúp tính ổn định và sự ăn ý trong lối chơi được duy trì ở mức tốt nhất".
Dù vậy, cựu tuyển thủ Văn Sỹ Hùng cũng nhắn nhủ với Trọng Hoàng: "Mạnh mẽ, máu lửa, luôn "cháy" hết mình trong từng trận đấu, nhưng cũng chính điều này khiến Trọng Hoàng có những khoảnh khắc không kiềm chế, dẫn tới việc trả đũa đối phương bằng những cú vào bóng thô thiển. Ví dụ như tình huống vào bóng với Supachok (7-Thái Lan) và bị thẻ vàng hôm 19-11 rồi. Trọng Hoàng cần phải tiết chế để tránh bị thẻ phạt không đáng".
Hôm nay (22-11), tuyển U22 Việt Nam lên đường sang Philippines với mục tiêu chinh phục huy chương vàng SEA Games 30. Trước đó, HLV Park Hang Seo quyết định tăng cường Hùng Dũng và Trọng Hoàng cho đội.

-
Trong bối cảnh ô nhiễm ở các thành phố lớn đang ở mức báo động, giờ đây gần như ai cũng muốn sống ở đô thị sinh thái thông minh. Nhưng muốn vậy cần có những gì và ai đã làm được điều đó?
-
TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang siết chặt quản lý các dự án bất động sản huy động vốn khi chưa đủ điều kiện, chủ đầu tư dự án đưa thông tin sai về quy hoạch...
-
TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra mắt ứng dụng SXD247 cho phép người dân tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh góp ý nhanh chóng về cho Sở.
-
Sau hơn 3 năm kể từ khi được ra mắt vào tháng 9-2016, sáng 5-12-2019, dự án Saigon South Residences (SSR) chính thức được bàn giao giai đoạn 1 gồm 962 căn hộ thuộc các tòa nhà A, B, và C.
-
TTO - Ngày 8-12, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả với chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.
-
TTO - Hàng trăm cư dân chung cư cao cấp F-Home 16 Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bức xúc vì mua căn hộ vào ở chưa bao lâu đã hư hỏng.
-
TTO - Người dân sống cạnh dự án Đồi Xanh (Marina Hill) Nha Trang vẫn chưa hết lo lắng dù doanh nghiệp đã tháo dỡ tường chắn, nhưng mỗi khi mưa lớn, nước lại chảy ồ ạt vào nhà.
-
TTO - Ngày 6-12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án số 8B Lê Trực để đảm bảo kỷ cương, pháp luật.
-
TTO - Tại phiên chất vấn HĐND TP Cần Thơ sáng 6-12, câu chuyện chủ đầu tư “vẽ tận mây xanh" đối với các dự án bất động sản nhưng ngay cả lãnh đạo thành phố cũng không biết dự án ở đâu, thông qua hồi nào đã làm “nóng” nghị trường.
-
Đây là thời điểm thuận lợi để mua bất động sản vì các yếu tố vĩ mô vẫn ổn định, lãi suất ngân hàng ở mức hợp lý, tăng trưởng kinh tế tốt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận